TIN TỨC

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cập nhật mới nhất 2021

Cũng như đất nhà ở thì đất nông nghiệp khi cần sang nhượng, mua bán, cho tặng,… Cũng cần phải được làm giấy tờ đầy đủ, rõ ràng và theo quy định pháp luật. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có đất nông nghiệp cập nhật được mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới nhất trong năm 2021 này. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng nhé!

Cập nhật cho người chưa biết mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới nhất

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp có nội dung gì mới đúng quy định pháp luật?

Hiện nay có rất nhiều mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp được in sẵn và bán ở các tiệm Photocopy. Nhưng bạn hãy lưu ý những nội dung liệt kê dưới đây, đây là những gì đúng quy định đối với giấy tờ mua bán đất nông nghiệp:

  • Tên của hợp đồng chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất nông nghiệp
  • Thông tin pháp lý của đôi bên: Cả bên chuyển nhượng đất và bên được nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp: Các giấy tờ  tùy thân hợp pháp như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, địa chỉ liên hệ hiện tại, số điện thoại đang sử dụng…
  • Những quyền sử dụng đất chuyển đổi cần có như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thửa đất, vị trí của thửa đất là ở đâu, diện tích bao nhiêu, hình thức sử dụng như thế nào…
  • Giá trị thực của thửa đất nông nghiệp mà bạn tính sang nhượng mua bán và phương thức thanh toán mua bán sẽ theo thỏa thuận của đôi bên.

Cần lưu ý đến những nội dung cần thiết phải có trong mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp có sẵn

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp 1

Ngoài ra, trong mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp còn sẽ có các mục về: Quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên, phương thức giải quyết nếu xảy ra tranh chấp, các điều khoản đi kèm khi mua bán đất, và lời cam kết của đôi bên có trong giấy hợp đồng mua bán.

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cập nhật năm 2021

Như có nói ở trên, mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cập nhật mới nhất năm 2021 cũng được xây dựng và bổ sung từ những mẫu giấy mua bán trước đó. Chính vì vậy mà mẫu giấy mua bán này cũng sẽ có những nội dung cần có nêu trên đó là: Tên hợp đồng mua bán, thông tin pháp lý của người bán và người mua, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất cùng những giấy tờ pháp lý liên quan, thông tin và giá trị của mảnh đất nông nghiệp cần bán, các phương thức thanh toán…

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp 2

Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp được cập nhật năm 2021

Và ở mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới này sẽ bổ sung và gợi ý cho bạn nội dung về quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên, cùng các điều khoản như sau:

Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

Trong mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới sẽ được đánh máy sẵn mục này với nội dung:

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán này, nếu phát sinh tranh chấp đôi bên, thì các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng lợi ích của nhau. Trong trường hợp không thể đi đến giải quyết với nhau được thì một trong hai bên trong hợp đồng có quyền khởi kiện yêu cầu toà án có thẩm quyền để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật nước Việt Nam.

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp 3

Mục giải quyết tranh chấp sẽ được gợi ý bổ sung sẵn trên mẫu giấy hợp đồng mua bán

Điều cam đoan của 2 bên mua bán

Một mục nữa cũng đã được soạn sẵn trong mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp năm 2021 đó là mục cam đoan của đôi bên với những nội dung chính: 

  • Những gì được ghi trên hợp đồng mua bán là hoàn toàn đúng sự thật, người khai trên giấy hợp đồng sẽ phải chịu trách nhiệm pháp luật nếu có sai phạm.
  • Thửa đất nông nghiệp đảm bảo không nằm trong diện vi phạm, tranh chấp, hết hạn sử dụng…
  • Đôi bên hoàn toàn tự nguyện và thực hiện hợp đồng mua bán đúng quy định.

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp 4

Cam đoan của cả hai bên mua bán được soạn sẵn trên mẫu hợp đồng

Và trên mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới còn có mục xác nhận địa phương, như hình dưới:

mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp 5

Chứng thực của địa phương dành cho hợp đồng mua bán

Mong rằng bài viết cập nhật mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp mới nhất năm 2021 sẽ giúp bạn tìm mua mẫu có sẵn, hoặc soạn mẫu hợp đồng mua bán đúng luật mới nhất. Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn