TIN TỨC

Sự thật về việc có thai vẫn có kinh tháng đầu

Liệu có thai vẫn có kinh tháng đầu được không? Đây là câu hỏi của khá nhiều phụ nữ, tuy nhiên hiện tượng chảy máu khi mang thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy hiện tượng này có phải do nguyên nhân có kinh hay không. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

có thai vẫn có kinh tháng đầu

Có thai vẫn có kinh tháng đầu – Điều không thể xảy ra

Lý do mà bạn không thể vừa mang thai lại vừa vẫn có kinh đó là vì chu kỳ kinh nguyệt sẽ chỉ xuất hiện khi trứng không được thụ tinh cùng với tinh trùng.

Khi trứng không được thụ tinh thì phần nồng độ kích thích hormone bên trong cơ quan sinh sản sẽ giảm xuống. Và chúng là những chất sẽ kiểm soát sự phóng thích của trứng đi vào ống dẫn trứng và làm cho niêm mạc tử cung của bạn dày lên, từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp cho trứng đã được thụ tinh có thể tập hợp dễ dàng hơn.

Khi lớp lót của tử cung không thể phục vụ cho mục đích mang thai, do không có sự thụ tinh thì bộ phận này sẽ bắt đầu tách khỏi phía thành tử cung và tạo ra kinh nguyệt.

Chảy máu khi mang thai nhưng nhiều người lại lầm tưởng có thai vẫn có kinh tháng đầu

Một số nguyên nhân mà khiến các mẹ bầu chảy máu âm đạo khi đang mang thai và nghĩ rằng đó là bản thân mình có thai nhưng vẫn có kinh đó là:

Trong tam cá nguyệt thứ nhất

có thai vẫn có kinh tháng đầu 1

Chảy máu âm đạo chính là hiện tượng khá phổ biến ở trong tam cá nguyệt đầu tiên. Hiện tượng này khiến bạn ra máu lốm đốm và xảy ra khi nhau thai bám thành công vào bên trong tử cung. Điều này nhiều người còn gọi hiện tượng máu báo có thai. Các nguyên nhân khác mà bạn có thể gặp phải khiến chảy máu trong ba tháng đầu tiên bao gồm:

 • Thai ngoài tử cung
 • Nhiễm trùng
 • Sảy thai
 • Xuất huyết dưới màng đệm hay bị tụ máu dưới màng đệm

Bệnh nguyên bào nuôi do thời kỳ thai nghén (Gestational Trophoblastic Disease – GTD): Đây chính là một tình trạng rất hiếm gặp bởi vì chúng sẽ khiến tử cung chứa mô thai bất thường.

Sau tuần thứ 20

Các lý do khiến cho bạn bị chảy máu âm đạo trong giai đoạn này là:

 • Khám cổ tử cung: Khi khám thai các bác sĩ có thể sẽ kiểm tra cổ tử cung để xem có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào không và thủ thuật này thường có thể khiến bà bầu bị chảy máu nhẹ ở khu vực vùng kín.
 • Nhau tiền đạo: Đây là tình trạng thường xảy ra khi nhau thai được bám gần hoặc ở phía trên lỗ cổ tử cung.
 • Sinh non hoặc chuyển dạ: Khi chuyển dạ thì cổ tử cung sẽ giãn ra và tử cung của bạn sẽ co lại để có thể giúp di chuyển thai nhi xuống. Điều này cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị chảy máu.
 • Quan hệ tình dục: Hầu hết phụ nữ sẽ có thể quan hệ tình dục khi mà mình mang thai nếu như không gặp vấn đề gì. Bên cạnh đó, khi bạn gần gũi cùng chồng, mẹ bầu sẽ rất dễ bị chảy máu nhẹ do sự nhạy cảm ở phía mô âm đạo và cổ tử cung đang tăng.
 • Vỡ tử cung: Đây được coi là tình trạng tử cung bị rách khi chuyển dạ. Tình trạng này khá hiếm gặp nhưng thường có nhiều nguy cơ xảy ra nếu như trước đó mẹ bầu đã sinh mổ hoặc là phẫu thuật trên tử cung.
 • Nhau bong non: Đây là tình trạng nhau thai sẽ bắt đầu tách ra khỏi tử cung và trước khi em bé của bạn chào đời.

Khi nào nên thăm khám bác sỹ

có thai vẫn có kinh tháng đầu 2

Nếu như bạn gặp các tình trạng dưới đây thì bạn nên tìm đến bác sĩ ngay để có thể được khám và điều trị kịp thời:

 • Dịch âm đạo thường có màu đỏ tươi và điều này khiến bạn cần dùng đến băng vệ sinh
 • Chảy máu khá nhiều hoặc có hiện tượng cục máu đông
 • Ngất xỉu hoặc chóng mặt
 • Đau dữ dội ở vùng bụng
 • Đau vùng xương chậu

Hiện tượng ra máu ở âm đạo sẽ dễ làm cho các mẹ bầu lầm tưởng rằng mình có thai vẫn có kinh tháng đầu. Tuy nhiên, theo như cơ chế sinh học thì điều có kinh khi mang thai sẽ không thể xảy ra. Do đó, nếu như bị xuất huyết bất thường, thì bạn nên đi khám ngay để có thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn