TIN TỨC

Kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn cho từng không gian

Như chúng ta đã biết, quầy lễ tân đóng một vai trò rất quan trọng trong mỗi văn phòng. Vì thế, khi lựa chọn chúng ta cần xem xét kỹ về kích thước, chất liệu, kiểu dáng để đảm bảo phù hợp. Sau đây là một số chú ý kích thước quầy lễ tân tiêu chuẩn cho từng không gian mà bạn cần tham khảo.

kich-thuoc-quay-le-tan-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian

Tiêu chuẩn chung khi lựa chọn quầy lễ tân cho mỗi không gian

Nhận thấy, quầy lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bộ mặt của công ty. Vì thế, khi quyết định lựa chọn sản phẩm nào thì chúng ta cần phải cân nhắc thật kĩ về kích thước quầy lễ tân đã đảm bảo hài hòa, hợp lý. Do đó, tiêu chuẩn về kích thước quầy lễ tân cần được đảm bảo một số yêu cầu sau:

  • Kích thước quầy lễ tân phù hợp với diện tích sảnh lễ tân

Bạn không thể chọn quầy lễ tân quá nhỏ trong khi sảnh diện tích lớn và ngược lại. Bởi vì nếu như vậy sẽ khiến không gian trở nên mất cân đối, khu vực quầy lễ tân thiếu chuyên nghiệp. Khi đó, bạn có thể đo đạc, ước chừng diện tích sảnh mà có những lựa chọn quầy lễ tân về kích thước phù hợp.

kich-thuoc-quay-le-tan-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian

Đối với nhà riêng theo kiểu gia đình, khi nhà cao, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ. Khi đó, bạn  nên hạ thấp quầy lễ tân xuống một chút để tạo sự gần gũi hơn. Còn đối với các tiền sảnh nơi công cộng gồm văn phòng, trung tâm, khách sạn quầy lễ tân thường giữ nguyên độ cao rộng để đón nhiều người.

  • Kích thước quầy lễ tân đảm bảo phù hợp vóc dáng nhân viên lễ tân

Đây chính là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các chủ doanh nghiệp, nhà hàng hay khách sạn cần lưu ý. Nhất là quầy lễ tân khách sạn 5 sao thì càng quan trọng. Khi chọn bất kì quầy lễ tân nào bạn cũng chú ý xem nhân viên mình có chiều cao bao nhiêu, vóc dáng người như thế nào để từ đó có thể mua sản phẩm hợp lý. Nếu như quầy lễ tân to, rộng mà nhân viên nhỏ, thấp thì nhân viên sẽ bị lọt thỏm, gây mất thẩm mỹ và thiện cảm cho khách hàng.

  • Quầy lễ tân có kích thước phù hợp với các nội thất khách ở sảnh

Ở sảnh lễ tân, Không chỉ có quầy mà còn có các nội thất khác như ghế phòng chờ, bàn trà. Kích thước các đồ cần phải cân đối với nhau, tức là bạn không nên bố trí đồ có kích thước quá lớn, đồ lại có kích thước nhỏ. Điều này sẽ gây mất hài hòa trong tổng thể không gian sảnh tiếp tân.

Ngoài ra, nếu bạn muốn không gian quầy lễ tân thêm nổi bật thì có thể trang trí bằng các mẫu tranh đá tự nhiên ốp tường tại Tranh đá đối xứng. Một số mẫu tranh bạn có thể tham khảo như tranh đá sơn thủy, tranh đá xuyên sáng đối xứng, tranh đá nhân tạo, tranh đá thạch anh đối xứng,… Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn mẫu tranh đá tự nhiên phù hợp với quầy lễ tân và các nội thất khác tại quầy.

  • Kích thước quầy lễ tân phù hợp với lượng khách hàng đến giao dịch mỗi ngày

Khi quyết định lựa chọn quầy lễ tân nào đó thì doanh nghiệp cũng cần ước chừng số lượng khách đến giao dịch mỗi ngày để từ đó có thể chọn mẫu quầy có kích thước phù hợp. Nếu như số lượng khách lớn thì kích thước quầy lớn, còn nếu lượng khách giao dịch ít thì kích thước quầy chỉ cần tương đối và nhỏ.

kich-thuoc-quay-le-tan-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian

Kích thước tiêu chuẩn của quầy lễ tân theo không gian

Thực tế, kích thước quầy lễ tân văn phòng hay khách sạn đều có tiêu chuẩn phù hợp với không gian. Dựa vào không gian sảnh chờ mà các đơn vị có thể lựa chọn mẫu quầy có kích thước, kiểu dáng và chất liệu phù hợp. Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu quầy phù hợp với không gian như:

Kích thước quầy lễ tân dành cho không gian rộng

Đối với các không gian rộng các đơn vị nên lựa chọn các mẫu quầy lễ tân có kích thước vừa hoặc lớn. Để cân đối với không gian bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu quầy hình cánh cung hình chữ nhật hoặc quầy hình chữ L. Tiêu chuẩn chiều cao cho quầy lễ tân thông thường sẽ là 1m1, chiều dài của quầy thường từ 2m2 trở lên. Dựa vào không gian cũng như mục đích sử dụng mà các đơn vị có thể cân nhắc thay đổi chiều dài và chiều sâu của quầy.

Kích thước quầy lễ tân dành cho không gian vừa và hẹp

Đối với các không gian sảnh chờ khách sạn, nhà hàng, văn phòng, công ty hay doanh nghiệp có diện tích nhỏ hẹp các bạn nên cân nhắc các mẫu quầy lễ tân có kích thước vừa phải.

kich-thuoc-quay-le-tan-tieu-chuan-cho-tung-khong-gian

Nếu sở hữu diện tích sảnh chờ nhỏ các đơn vị nên lựa chọn các mẫu quầy có kích thước nhỏ gọn với thiết kế đơn giản. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mẫu quầy lễ tân hình chữ nhật, quầy hình chữ I, hoặc các mẫu quầy chữ L vừa phải hay quầy hình chữ U. Hiện nay, các mẫu quầy lễ tân kích thước nhỏ thường có chiều dài giao động từ 1m5.

Qua những kích thước quầy lễ tân mà bài viết giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một chiếc quầy lễ tân phù hợp và ưng ý. Chúc bạn sẽ sở hữu những quầy lễ tân gây ấn tượng với khách hàng nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn