TIN TỨC

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu từ 2021 đến 2030

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển Đông Nam Bộ, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhắc đến khu vực này không thể không nói đến tiềm năng dầu khí được mệnh danh là “thủ phủ” của ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí trên cả nước. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin và bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 đầy đủ và cụ thể nhất.

Phạm vi quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030

Phạm vi quy hoạch sẽ được thực hiện trên toàn bộ các đơn vị của tỉnh bao gồm:

 • 8 đơn vị hành chính cấp huyện; 
 • 2 thành phố đó là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu;
 • 1 thị xã (thị xã Phú Mỹ);
 • 5 huyện: huyện Châu Đức, huyện Côn Đảo, huyện Đất Đỏ, huyện Long Điền, huyện Xuyên Mộc);
 • 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.
bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030

Thế mạnh dầu khí được đẩy mạnh trong quy hoạch phát triển thành phố

Với vị trí thuận lợi khi tiếp giáp với TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Thuận và biển Đông, khu vực hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng cư dân và các nhà đầu tư. Cụ thể hãy cùng xem qua bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu từ 2021 đến 2030 sau đây.

Thông tin, bản đồ quy hoạch chung thành phố Bà Rịa Vũng Tàu 

Quy hoạch về sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng tứ giác trọng điểm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có nhiều tiềm năng thu hút các nhà đầu tư.

Theo quy hoạch mới, diện tích của Vũng Tàu sẽ được mở rộng thêm 1.000 ha so với quy hoạch cũ tại 7 khu vực: khu Bắc Vũng Tàu, khu đảo Long Sơn, Bắc Phước Thắng, Gò Găng, khu đô thị hiện hữu, khu vực công nghiệp cảng, và khu phát triển du lịch Chí Linh – Cửa Lấp.

Trong đó riêng vùng Chí Linh – Cửa Lấp sẽ phát triển khu hỗn hợp đa chức năng gồm khu dân cư đô thị, du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, sân golf, và các không gian mở công cộng như các quảng trường tại biển. Không gian biển sẽ được ưu tiên phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, quảng trường và không gian chung cho mọi người.

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 1

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

Tổng diện tích đất khu này khoảng 1.114 ha với quy mô dân số nằng trong khoảng 45.000 người.

Quy hoạch giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Hình thành 3 cụm cảng chính đó là Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu với mục tiêu tăng cường khai thác và các hoạt động xuất nhập khẩu dành cho khu vực. Bên cạnh đó phát triển cảng Cái Mép – Thị Vải trở thành cửa ngõ quốc tế cho giao thương khu vực kinh tế trọng điểm Phía Nam.

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 2

Đầu tư các dự án giao thông lớn để tăng cường kết nối các khu lân cận như:

 • Quốc lộ 56 kết nối Vũng Tàu và Long Khánh;
 • Quốc lộ 51 kết nối Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh;
 • Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành;
 • Đường Xuyên Á;
 • Đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa;
 • Dự án đường Vành đai 4, nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Phú Mỹ (Tân Thành) và Trảng Bom (Đồng Nai);
 • Đường hầm xuyên biển Cần Giờ – Vũng Tàu;
 • Đường Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàng Điều…;
 • Đường 991B;
 • Đường Tỉnh lộ 328, 329;
 • Các sân bay lớn như: sân bay quốc tế Long Thành, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, sân bay Gò Găng, sân bay Côn Sơn.

Quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng phát triển trở thành một trung tâm kinh tế, đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đặc biệt, bên cạnh tiềm năng nổi trội về công nghiệp, nông nghiệp, xuất nhập khẩu, du lịch, thì quy hoạch hạ tầng là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần sự phát triển khu vực sau này.

Safari Hồ Tràm của Chủ đầu tư Novaland, Vidotour là một trong những khu vực nghỉ dưỡng đầu tư hiện đại của tỉnh. Dự án bao gồm khu công viên hoang dã Safari; khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn ven biển 5 sao, tổ hợp giải trí – dịch vụ – thương mại kết hợp với nghỉ dưỡng sinh thái…

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 2

Siêu dự án Safari Hồ Tràm với bề rộng hơn 600 ha

Ngoài ra khu phức hợp du lịch Núi Dinh Chủ đầu tư FLC cũng là một thế mạnh của vùng. Trong đó bao gồm: Công viên thể thao Phú Mỹ 3, công viên Bàu Trũng và công viên Bàu Sen.

Trên đây là những thông tin bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu từ 2021 đến 2030. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được hướng đầu tư đúng đắn cho mình. Chúng tôi vẫn thường xuyên cập nhật thông tin mới về mục quy hoạch các thành phố. Bạn có thể tham khảo thêm tại chính website này. Cảm ơn bạn đã tham khảo trang tin của chúng tôi!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn