TIN TỨC

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động – Doanh nghiệp bán lẻ số 01 Việt Nam

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động là hình thức báo cáo doanh thu tháng, quý, năm… theo quy định của Nhà nước. Không riêng gì Thế Giới Di Động, mọi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều phải có báo cáo thuế. Tuy nhiên, báo cáo thuế nhằm mục đích gì? Nếu không phải làm mảng kế toán tài chính, bạn cũng không thể nào hiểu được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lợi ích từ nó nhé. 

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động

Tổng quan về Thế Giới Di Động

Vào một ngày trong tháng 3 năm 2004 Công ty TNHH Thế Giới Di Động (MWG) trình làng lần đầu tiên (thành lập) với cơ sở ban đầu là ba cửa hàng có quy mô nhỏ. Vào năm 2007, Quỹ Mekong Capital rót vốn đầu tư vào công ty. Từ đây, Thế Giới Di Động trở thành công ty cổ phần. 

Thế Giới Di Động là công ty chuyên kinh doanh buôn bán các sản phẩm, phụ kiện liên quan đến di động và các sản phẩm hòa mạng. Hai chuỗi cửa hàng, chuỗi siêu thị của công ty kinh doanh bán sản phẩm là Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Bên cạnh những sản phẩm, phụ kiện di động, đồ gia dụng và điện tử, từ năm 2016, công ty mở thêm và phát triển các chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh bán thực phẩm và rau xanh…

Có thể thấy, tầm nhìn chiến lược của công ty luôn nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng. Trong khi nhu cầu về các mặt hàng điện tử đang dần bão hòa thì họ lại chuộng các thực phẩm sạch, có nguồn gốc và các mặt hàng đã qua sơ chế, không mất thời gian chờ đợi. Tính đến nay, công ty đã có hơn 2100 chuỗi cửa hàng, siêu thị Bách Hóa Xanh được mở trên cả nước.

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động 1

Có thể nói, Công ty Cổ phần Đầu Tư MWG (Thế Giới Di Động) hiện đang đứng đầu về doanh số và lợi nhuận. Với hơn 4.000 cửa hàng gồm: Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh trải dài từ Bắc đến Nam. Và dĩ nhiên, mục tiêu của Công ty chưa dừng lại ở đó. Mục tiêu của MWG là trở thành tập đoàn lớn phát triển hùng mạnh nhất về kinh doanh bán lẻ đa ngành trong thời gian sớm nhất và đứng đầu ở lĩnh vực thương mại điện tử.

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động thể hiện gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Đầu tư MWG là nhà bán lẻ đứng đầu trong nước cả về mặt doanh thu và lợi nhuận. Những con số này hiển thị chi tiết vào báo cáo tài chính của Thế Giới Di Động của Công ty vào dịp quý hoặc năm. Những báo cáo tài chính này thể hiện những gì? Đó là:

  • Thể hiện mức doanh thu của quý, 6 tháng hoặc năm;
  • Biết được sự tăng trưởng của mỗi năm. Chẳng hạn: ​Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động trong năm 2019, doanh thu của công ty đạt 102,174 tỷ đồng. So sánh với tổng thu nhập năm 2018 thì mức thu trong năm 2019 tăng hơn 18%. 
  • Giúp phân tích lợi nhuận: Trong báo cáo tài chính thể hiện doanh thu và lợi nhuận. Thông bao báo cáo tài chính có thể nhìn thấy lợi nhuận và phân tích lợi nhuận của mỗi kỳ, mỗi năm so sánh với trước đó.
  • Thể hiện chi phí: Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động thể hiện các khoản chi phí để biết được mức lợi nhuận đạt được sau khi khấu trừ các khoản chi.
  • Nắm và phân tích được tỷ suất sinh lời. Dựa vào tỷ suất này, Công ty Cổ phần Đầu tư MWG có thể biết được nguồn tài sản tăng – giảm so với trước đó.
  • Thông qua nó có thể phân tích dòng tiền: Dòng tiền thu chính đáng hay không được thể hiện rõ qua báo cáo tài chính. Trong báo cáo tài chính của MWG có thể thấy, công ty có nhiều khoản nợ ngắn hạn và khả năng thanh toán các khoản nợ này chỉ chiếm khoảng 0.75 đến 0.8 trong tổng 1.
  • Từ việc phân tích dòng tiền, có thể phân tích được cấu trúc vốn, đồng thời nhìn được khả năng vay và trả nợ của công ty, doanh nghiệp. Trong năm 2019, nợ của Thế Giới Di Động chiếm 70% trên tổng Tài sản và khả khoản nợ tăng dần trong năm 2020, 2021 vì các chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh mở rộng. Do vậy, khả năng huy động vốn thấp của công ty thấp.
  • Nộp thuế: Báo cáo tài chính sẽ biết Công ty có trốn thuế hay không.

Báo cáo tài chính Thế Giới Di Động 2

Bài viết vừa thông tin đến bạn tổng quan và báo cáo tài chính Thế Giới Di Động. Qua đó có thể thấy, thông qua báo cáo tài chính tháng, quý, 6 tháng, năm… công ty tổng hợp lợi nhuận để nắm bắt xu hướng phát triển. Trong thời điểm dịch Covid hoành hành, không chỉ MWG mà nhiều công ty doanh nghiệp đang gặp phải tình trạng khó khăn chung, hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc để người dân và các doanh nghiệp quay lại thời điểm khởi sắc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn