TIN TỨC

Hướng dẫn bạn cài đặt la bàn phong thủy

Ban là người quan tâm đến phong thủy và cần biết xem hướng đi hay hướng nhà cửa, hướng bàn làm việc, hướng phòng bếp,… đã hợp với tuổi của mình hay chưa? Hiện nay, công nghệ đã giới thiệu cho bạn thiết bị có thể sử dụng trên điện thoại thông minh, thay vì lúc nào cũng mang theo chiếc la bàn. Nhằm giúp cho việc sử dụng la bàn dễ dàng hơn, chúng tôi xin hướng dẫn bạn tìm hiểu về ứng dụng và cách cài đặt la bàn phong thủy.

Định nghĩa về la bàn phong thủy

cài đặt la bàn phong thủy

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy là sản phẩm giúp chủ nhà xác định được hướng tốt – xấu, hướng hợp tuổi, hợp mệnh của mình. Không giống với la bàn truyền thống, la bàn phong thủy có nhiều tiện ích, nhiều chi tiết giúp bạn chọn được hướng chuẩn xác cho bản thân.

Mỗi loại la bàn mang đến mục đích sử dụng khác nhau. Giả sử bạn chỉ muốn xác định đường đi, hướng đi một cách đơn thuần, thì chỉ cần tìm mua một chiếc la bàn bình thường, phổ thông là có thể xác định bốn phương – 8 hướng cơ bản.

Nhưng nếu như mục tiêu của bạn không dừng lại ở đó, bạn cần tính toán chi tiết, quan tâm kỹ lưỡng đến hướng nhà cửa phù hợp với tuổi chưa, hướng bàn làm việc như thế có giúp công việc phát triển không, yêu cầu tính đúng đắn cao thì phải cần đến la bàn phong thủy ( la kinh, kinh bàn).  Áp dụng nguyên tắc ngũ hành, phương vị, can chi, bát quái, hợp tuổi, hợp mệnh,… chiếc la bàn phong thủy với nhiều công dụng sẽ giúp bạn thực hiện việc này hiệu quả nhất.

La bàn phong thủy được thiết kế nhiều loại, nhiều tầng, mẫu khác nhau. Một chiếc la bàn có độ chính xác càng cao thì sẽ có bố trí số tầng càng nhiều.

Chức năng của la bàn phong thủy

Một chiếc la bàn phong thủy có thể mang đến cho bạn những tiện ích tiêu biểu sau:

 • Giúp xác định bát quái và phương vị.
 • Các chức năng la bàn, tùy vào từng loại thiết bị thông sẽ có sự điều chỉnh cảm biến phù hợp. 
 • Hỗ trợ chức năng coi hướng xây nhà cửa tùy thuộc tuổi chủ nhà.
 • Ngoài ra, la bàn còn giúp chọn năm xây nhà theo ngũ hành, tam tai hay giới tính.
 • Cung cấp kiến thức sâu rộng hơn cho người dùng về các yếu tố phong thủy, cách bố trí, sắp xếp  hướng phòng ốc sao cho phù hợp.
 • Kết quả từ la bàn luôn có độ chính xác nhất định dù đặt nghiêng.
 • Bên cạnh đó, ứng dụng luôn được phát triển thêm nhiều chức năng khác để ngày càng hoàn thiện hơn

Hướng dẫn cài đặt la bàn phong thủy

cài đặt la bàn phong thủy 1

Cài đặt la bàn phong thủy cho hệ điều hành Android

 • Bước 1: Đối với thiết bị có hệ điều hành Androi, bạn truy cập CH Play, nhấn tìm kiếm “ la bàn phòng thùy”, tiếp tục chọn ứng dụng và nhấp cài đặt.
 • Bước 2: Thiết lập ứng dụng, bấm chọn dấu 3 gạch bên góc trên để mở các chức năng và điều chỉnh la bàn. Các mục này gồm có hướng dẫn sử dụng, cài đặt ngôn ngữ, thanh định hướng và các tính năng khác như tắt bỏ quảng cáo.
 • Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn hiệu chỉnh để chuyển đổi hiệu chỉnh được cài đặt.
 • Bước 4: Các ứng dụng đều có chế độ mặc định. Tuy nhiên bạn vẫn có thể cài đặt, hiệu chỉnh 90 độ – 180 – 270 độ tùy thích. Hãy chọn bỏ qua khi muốn để chế độ mặc định hoặc không muốn thay đổi
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng nằm bên góc phải màn hình để tắt – bật la bàn.
 • Bước 6: Cuối cùng, để lưu lại hình ảnh đã sử dụng như hướng vừa đo, bấm biểu tượng camera để ghi lại hướng đã chọn. Điều đặc biệt của ứng dụng là bạn có thể sao chép và chia sẻ cho người thân, bạn bè thông qua MXH.

Cài đặt la bàn phong thủy cho hệ điều hành IOS

Để truy cập la bàn phong thủy trên IOS, bạn vào App Store, tìm kiếm “la bàn phong thủy”, tiếp theo chọn ứng dụng và nhấn tải xuống. Sau khi hoàn thành bước cài đặt ứng dụng, bạn hãy thực hiện các thao tác tương tự như hướng dẫn với hệ điều hành Android phía trên nhé. 

Cách xem hướng bằng la bàn phong thủy

Khi xây nhà, sắp xếp các phòng, không gian cho các hoạt động làm việc, sinh hoạt trong nhà, chủ nhà quan tâm đặc biệt đến phong thủy ( phương hướng). Lúc này, việc sử dụng la bàn phong thủy có thể có thể xác định chính xác cao hướng nhà như mong muốn.

Đầu tiên, bạn cần biết được tâm nhà nằm đâu thật đúng để hạn chế rủi ro về phân cung cũng như hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn phong thủy tại vị trí tâm nhà, hướng cửa chính là hướng thẳng ra trước cửa nhà của chỉ đỏ nằm dọc trên la bàn phong thủy (đường chỉ đỏ còn lại sẽ sóng đôi với vách ngang và vuông góc với vách dọc). 

Tương tự với hướng cửa, cách xác định cúng tương tự. Tuy nhiên vị trí đặt la bàn lúc này là hướng ngạch cửa ( cạnh khuôn cửa), và quan sát hướng của chỉ đỏ. Cài đặt la bàn phong thủy sẽ giúp bạn xác định được hướng nhà, hướng cửa,…một cách dễ dàng và chính xác nhất!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn