TIN TỨC

Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ khi nào khởi công?

Để tiện lợi hơn cho việc giao thông của người dân thì dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ đã được đề xuất. Đường cao tốc này có điểm nối đầu từ cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Trung Lương, đi qua sông Tiền nối liền Tiền Giang qua Vĩnh Long tới Cần Thơ. Dự án thì đã được đề xuất nhưng có rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc là khi nào thì dự án mới bắt đầu thi công? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc xoay quanh dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ nhé!

đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ được phát họa trên bản đồ

Sơ lược về dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Theo dự kiến đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ sẽ có chiều dài gần 23km. Với quy mô xây dựng có 4 làn xe chạy, tốc độ thiết kế dự kiến cho tuyến đường sẽ là 80km/giờ ở giai đoạn 1. Đây là một dự án có mức vốn đầu tư vô cùng lớn là 4.826 tỷ đồng từ ngân sách trung ương, sẽ được khởi công vào tháng 1 năm 2021 và sẽ hoàn thành qua nhiều giai đoạn và sẽ được đưa vào giao thông chính thức ở năm 2023.

Sự thuận lợi của đường cao tốc này đó là nó có thể xuyên suốt đi qua các địa bàn xã phường như: Thân Cửu Nghĩa, Tam Hiệp, Long Định của huyện Châu Thành, Phước Lập của huyện Tân Phước, Tân Phú, Tân Hội,  ở thị xã Cai Lậy, Bình Phú, Mỹ Thành Nam của huyện Cai Lậy, An Hữu, Hòa Hưng của huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang… Và nhiều huyện khác nữa.

đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ 1

Tổng quan của đường cao tốc cho thấy được giao thông thuận lợi

Việc đầu tư một số vốn “khủng” để xây dựng tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ, nhằm mục đích góp phần giải quyết nhu cầu vận tải trên tuyến đường Quốc lộ 1 đã quá tải lâu nay. Việc này sẽ thúc đẩy sự phát triển của kinh tế xã hội khu vực Tây Nam Bộ, giảm tối đa được tai nạn giao thông trong những năm qua ở khu vực này.

Đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ khi nào khởi công

Theo dự kiến là năm 2021 khởi công dự án tuyến đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ, thì nhiều người đã thắc mắc rằng cụ thể là ngày nào của năm 2021 sẽ khởi công. Câu trả lời chính xác đó là vào ngày 04 tháng 01 năm 2021 Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp với Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Long và Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Đồng Tháp đã chính thức tổ chức lễ khởi công ở giai đoạn 1, với sự tham dự của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng tham dự lễ khởi công của dự án

Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ hứa hẹn được được xây dựng quy mô tiêu chuẩn của đường cao tốc, với vận tốc thiết kế vận hành là 100km/giờ, thực tế sẽ có 6 làn xe chạy khi hoàn chỉnh.

Ở thời điểm hiện tại là giữa năm 2021, dự án đã giải phóng mặt bằng được  77,49%, và giải ngân chi phí dành cho giải phóng mặt đường là hơn 824,4 tỷ đồng.

đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ 3

Vấn đề giải phóng mặt bằng hiện nay đã đạt được gần 80%

Hiện tại thì có một số ý kiến cho rằng tiến độ thi công của đường cao tốc rất chậm, và mong muốn sẽ được đẩy nhanh hơn để sớm có thể đưa vào sử dụng. Trả lời cho thắc mắc này Bộ trưởng giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho hay : “ Đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ cần phải bám sát thiết kế cơ sở để đạt tiến độ và chất lượng như trong thiết kế ban đầu”.

Như vậy thì các bạn đã rõ rồi nhé: “Đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ khởi công chính xác là vào ngày 04 tháng 01 năm 2021” . Và vẫn đang được giám sát và thi công đúng như tiến độ để có một giao thông an toàn nhất cho mọi người!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn