TIN TỨC

Giá nhân công đổ 1m3 bê tông trong xây dựng

Bê tông là nguyên liệu không thể thiếu ở bất kỳ công trình xây dựng nào. Nhiều người xây nhà hiện nay sẽ thắc mắc về giá nhân công đổ 1m3 bê tông là bao nhiêu. Bài viết này sẽ giúp các bạn đi giải đáp để dự trù được chi phí mà các bạn cần chuẩn bị cho nhân công đổ bê tông nhé.

giá nhân công đổ 1m3 bê tông

Tìm hiểu về đổ bê tông trong xây dựng

Như chúng ta đã biết, trước đây chúng ta thường đổ bê tông thường bằng cách trộn thủ công cho những ngôi nhà. Khi đó chúng ta sẽ có thợ trộn luôn phần bê tông và họ sẽ đổ luôn. Tức là một ngôi nhà xây dựng sẽ khoán gọn tiền nhân công theo giá và họ sẽ đổ bê tông luôn chứ không chia ra chi phí xây bao nhiêu, hay đổ bê tông bao nhiêu.

Thế còn hiện nay, khi bê tông tươi có quá nhiều ưu điểm trong xây dựng thì thợ nền bây giờ chỉ cần xây. Còn lại bê tông sẽ được trộn bằng boom bê tông của máy rồi khi nào cần thì đến đổ.

Bê tông tươi với nhiều ưu điểm và lý tưởng hơn so với bê tông trộn thủ công. Chi phí của bê tông tươi lúc mua sẽ rẻ hơn so với bê tông thủ công. Thế nhưng khi đổ chúng ta lại cần mua ca bơm dẫn bê tông tươi lên. Vì thế chúng ta có thể nhận thấy được rằng giá nhân công đổ 1m3 bê tông cả tươi lẫn bê tông thủ công là như nhau, không chênh lệch quá nhiều. Dưới đây là bảng giá cho các bạn tham khảo qua của giá bê tông tươi và bê tông trộn thủ công.

So sánh giá nhân công đổ 1m3 bê tông tươi và bê tông trộn thủ công

Chúng ta trả lời vấn đề này qua một bài toán so sánh 1m3 bê tông tươi và bê tông trộn thủ công khi chung xi măng pcb 40, đá 1×2 và cát vàng. Khi đó:

Giá bê tông tươi mà chúng ta thường hay dùng sẽ là Mác 200 thì giá bán của nó có thể biến động, nhưng hiện tại mình tham khảo thì nó đang dao động ở 900.000/m3 mà mỗi m3 chúng ta sẽ đổ được cho 10m2 nha các bạn.

giá nhân công đổ 1m3 bê tông 1

Giá bê tông trộn thủ công sẽ là 750.000/m3 bao gồm cả chi phí nhân công đỏ. Ở đây cả bê tông tươi với giá đó chúng ta cũng đã tính cả cần bơm cùng với giá nhân công đổ rồi.

Tứ là chung quy lại, giá nhân công đổ 1m3 bê tông tươi và bê tông thủ công chúng ta rất khó để có thể phân tách riêng giá ra ngoài được. Mà bây giờ họ thường làm với giá chung trong một gói. Vì thế, cuối cùng chúng ta có thể kết luận, đổ bê tông tươi sẽ đắt hơn một chút so với bê tông đổ thủ công cả về bê tông với giá.

Thế nhưng như đã nói ở trên, mỗi loại bê tông sẽ có những ưu điểm riêng của nó. Hiện tại trên thị trường, mọi người dùng nhiều bê tông tươi hơn dù nó có đắt hơn một chút, vậy nhưng nó có rất nhiều ưu điểm. Vậy nên tiếp theo mình sẽ đưa ra một số lưu ý khi các bạn đổ bê tông tươi nhé. Vì các bạn có làm nhà ở những năm 2020 này thì chắc chắn bạn sẽ đổ bê tông tươi rồi, chứ bạn không chọn đổ bê tông thủ công đâu.

Lưu ý khi đổ bê tông tươi

Nên làm hợp đồng với bên đổ về tiêu chuẩn chất lượng của bê tông dù nó đã có tiêu chuẩn kỹ thuật rất tốt rồi. Mác bê tông và các điều khoản trong hợp đồng là những điều bạn cần phải làm rõ để dễ dàng kiểm soát chất lượng cũng như nếu có sự cố sau này thì còn phân định rõ trách nhiệm thuộc về bên nào. Bởi vì hiện nay bê tông tươi họ trộn ở trạm của họ, mình chỉ kiểm soát đầu ra mà thôi, nên cần hết sức tỉnh táo.

Khi nhận bê tông và cho đổ thì phải kiểm tra chất lượng trước rồi mới cho đổ từng xe một nha các bạn, xe nào đổ phải kiểm tra xe đó chứ không thể làm ào ạt được. Tiếp theo là kiểm tra đến hoá đơn giao hàng xem có đúng trong hợp đồng hay không. Cuối cùng là lấy mẫu kiểm nghiệm của bê tông đó.

giá nhân công đổ 1m3 bê tông 2

Hãy đi tham khảo giá thị trường và tìm những đơn vị uy tín trong khu vực để đổ bê tông tươi nhé. Vì hiện nay có rất nhiều nhà cung ứng, thoải mái cho các bạn lựa chọn và khảo giá. Và cũng có thể lưu ý rằng “tiền nào thì của đó” đừng chọn bê tông quá rẻ mà chất lượng ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm đó.

Nếu là những mặt sàn nhỏ thì khuyên các bạn không nên đổ bê tông tươi vì nó chẳng nhanh hơn đổ bê tông thủ công đâu. Nếu các sàn nhỏ dưới 50m2 thì các bạn nên dùng bê tông thủ công mà đổ, vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí.

Bài viết này đã đưa ra cho các bạn kiến thức về bê tông và giá nhân công đổ 1m3 bê tông để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn có những quyết định đúng đắn cho tổ ấm của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn