TIN TỨC

Giải mã tranh ngựa hợp với tuổi gì để mang lại tài lộc cho gia chủ 

 Trong xã hội hiện đại, trang trí phòng khách bằng những bức tranh phong thuỷ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, trong đó trang ngựa được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều khách hàng không khỏi thắc mắc, tranh ngựa hợp với tuổi gì? treo tranh ngựa như thế nào là phù hợp nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích tận tình cho bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về tranh ngựa phong thuỷ thì hãy tham khảo và rút ra cho mình những kinh nghiệm áp dụng để lựa chọn bức tranh phù hợp nhất nhé.

tranh ngựa hợp với tuổi gì

Giải mã tranh ngựa hợp với tuổi gì để mang lại tài lộc cho gia chủ

Tranh ngựa mang ý nghĩa gì?

Từ xa xưa, ngựa được xem là một trong những con vật tượng trưng cho sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi thử thách, gian nan. Chính vì vậy, trong thiết kế các đồ vật hoặc tranh ảnh phong thuỷ người ta thường mang hình ảnh con ngựa vào.

Hiện nay, nhiều người ưa chuộng tranh Mã đáo thành công. Đây là một trong những bức tranh được lựa chọn và yêu thích nhiều nhất. Bức tranh có hình ảnh 8 chú ngựa đạp mây, đạp nước trên cánh đồng cỏ để vươn mình về phía trước. Điều này thể hiện sự mạnh mẽ và quyết liệt. 

Trong phong thuỷ, ý nghĩa của số 8 là sự phát tài, phát lộc, gia chủ làm ăn luôn suôn sẻ, thành công. Mọi điều may mắn sẽ vào nhà khi treo bức tranh mã đáo thành công tại phòng khách.

Tranh ngựa hợp tuổi gì để mang lại tài lộc cho gia chủ

Nhờ những ý nghĩa tốt đẹp ở trên mà không ít gia đình lựa chọn tranh ngựa để treo trong phòng khách, trang trí cho căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, để có thể phát huy được tất cả các công dụng cũng như đảm bảo mang tài lộc đến cho gia chủ thì việc lựa chọn tranh cần phải xem xét phù hợp với gia chủ. Vì không phải tuổi nào cũng có thể thích hợp treo loại tranh này trong nhà. 

Vậy tranh ngựa hợp tuổi gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tranh ngựa hợp với người thuộc mệnh Thổ

Tranh ngựa theo quan niệm phong thuỷ là biểu tượng của hành Hoả. Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy tranh ngựa phù hợp nhất với người mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ bao gồm những người sinh năm 1960, 2020 (năm Canh Tý); sinh năm 1961, 2021 (năm Tân Sửu); sinh năm 1938, 1998 (năm Mậu Dần); sinh năm 1939, 1999 (năm Kỷ Mão); sinh năm 1976 (năm Bính Thìn); sinh năm 1977 (năm Đinh Tỵ); sinh năm 1990, 1930 (năm Canh Ngọ); sinh năm 1991, 1931 (năm Tân Mùi).

tranh ngựa hợp với tuổi gì 1

Tranh ngựa hợp với những người thuộc mệnh Thổ

Bên cạnh đó, các năm sinh thuộc mệnh Thổ như năm Mậu Thân (1968); năm Kỷ Dậu (1969); năm Bính Tuất (1946, 2006) và năm Đinh Hợi (1947 và 2007) đều là những năm sinh của gia chủ thích hợp để lựa chọn tranh ngựa trang trí cho ngôi nhà. Từ đó phát huy được tối đa chức năng của tranh ngựa.

Gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Hợi thích hợp để treo tranh ngựa

Thích hợp để sử dụng tranh ngựa giúp mang tài lộc còn là những gia chủ có tuổi Thìn, Tuất, Hợi. Các gia chủ sinh vào tuổi Thìn có năm sinh thuộc vào các năm 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và gia chủ sinh năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006 thuộc tuổi Tuất cũng rất thích hợp để sử dụng trang ngựa.

Ngoài ra, để tranh ngựa mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình thì gia chủ cũng phải thuộc các năm sinh trong tuổi Hợi sau 1947, 1959, 1971, 1983, 1995 và 2007.

Tuổi Tý không thích hợp để treo tranh ngựa

Theo phong thuỷ thì trong 3 nhóm tứ hành xung, tuổi Ngọ (tuổi Ngựa) cực kỳ xung khắc với tuổi Tý. Chính vì vậy, để đúng phong thuỷ tránh những điều kiêng kỵ, gia chủ tuổi Tý tuyệt đối không nên sử dụng tranh con ngựa để trang trí cho căn nhà của mình.

Khi treo tranh ngựa trong nhà cần lưu ý một số điều

Không chỉ quan tâm đến tranh ngựa hợp với tuổi gì?, gia chủ còn phải quan tâm đến một số lưu ý nhỏ sau:

Vị trí treo tranh

Tranh ngựa thích hợp nhất là sử dụng để treo trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Như vậy sẽ phát huy được tài năng hút công danh, tài lộc và thể hiện ý chí quyết tâm của gia chủ. Không nên treo tranh tại các vị trí có thể làm cản trở đường công danh như trong nhà ăn, nhà tắm hoặc phòng ngủ.

Xác định hướng treo tranh

Hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là hướng treo tranh hợp phong thuỷ nhất, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Hướng thuộc hành Hoả (hướng Nam) là hướng kiêng kỵ khi treo tranh ngựa. Vì theo phong thuỷ, đây là hướng mang họa lớn về đường công danh sự nghiệp.

Lưu ý về số lượng ngựa trong tranh

Không phải nhất thiết là 8 con ngựa, số lượng ngựa trong tranh phụ thuộc vào con số hợp với gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn số lượng ngựa, gia chủ cần tránh các con số 1, 4, 5, 7. Vì số 1 thể hiện cho sự cô độc, mỗi người mỗi hướng, tình cảm bị chia rẽ, gia đình mất đoàn kết, gia chủ không thể làm được việc lớn.

Còn các số 4, 5, 7 về mặt phong thuỷ không tốt, mang điềm gở, gia chủ nên tránh các con số này.

tranh ngựa hợp với tuổi gì 2

Số lượng ngựa trong phanh phụ thuộc vào con số hợp với gia chủ

Trên đây là những thông tin giải mã tranh ngựa hợp với tuổi gì để mang lại tài lộc cho gia chủ mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để trang trí cho căn nhà của mình. Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn