TIN TỨC

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi thông dụng thường được sử dụng hiện nay

Với tốc độ phát triển nền kinh tế của Việt Nam hiện nay thì có rất nhiều các doanh nghiệp, các xưởng thi công, các nhà kho, nhà bãi,… Mọc lên như nấm mọc sau mưa. Và cũng chính như vậy mà có một số cá nhân và tập thể đã lợi dụng điều đó để làm những hợp đồng ma trong việc cho thuê nhà, thuê xưởng, thuê kho… Để giúp bạn tránh bị những trường hợp như thế, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi thông dụng thường được sử dụng nhất hiện nay.

hợp đồng thuê nhà xưởng

Cận cảnh một mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi

Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là gì? Có tác dụng như thế nào?

Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là gì?

Trước khi tìm đến mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi, bạn cần hiểu rõ được nó là gì? Hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi đơn giản là một văn bản thỏa thuận giữa bên cần thuê và bên cho thuê, những điều khoản có trên hợp đồng ngoài sự đồng thuận của đôi bên nó còn cần đảm bảo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Trong hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi cần thể hiện chi tiết nội dung thuê, quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong quá trình thuê xưởng, kho bãi.

hợp đồng thuê nhà xưởng 1

Khi soạn hợp đồng cho thuê xưởng và kho bãi cần đúng pháp luật Việt Nam hiện hành

Hợp đồng cho thuê nhà xưởng bãi kho có tác dụng gì?

Hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là một sự ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm giữa bên cho thuê và cần thuê về mặt pháp lý.

Khi quyết định ký vào hợp đồng thì cả 2 bên tuyệt đối cần tuân thủ đúng theo các thỏa thuận có trên hợp đồng như: Trả tiền thuê đầy đủ đúng hạn, bên cho thuê kho đảm bảo không đòi lại xưởng kho khi còn thời hạn hợp đồng,…

Hợp đồng được đôi bên ký, khi xảy ra tranh chấp sẽ được pháp luật phân xử theo đúng luật để đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi thông dụng hiện nay

Tùy theo mỗi loại hình là: Nhà xưởng, nhà kho, kho bãi,… Mà thỏa thuận của bên cần thuê và bên cho thuê sẽ khác nhau cho phù hợp. Nhưng mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng kho bãi hiện nay theo đúng pháp luật thì cần phải đầy đủ các thông tin sau: 

  • Thông tin pháp nhân: Những thông tin này cần phải đúng và đầy đủ của cả 2 bên: Cho thuê và bên thuê. Những thông tin pháp nhân đó bao gồm: Tên họ đầy đủ, địa chỉ nơi ở, số điện thoại liên hệ, trong trường hợp là công ty thì cần thêm tên đăng ký kinh doanh, mã số thuế, người đại diện công ty,…
  • Thời gian ký hợp đồng rõ ràng. Trong mẫu hợp đồng thuê xưởng, kho bãi còn cần có thời hạn thuê xưởng, thuê kho cụ thể có hiệu lực từ ngày bao nhiêu và kết thúc hợp đồng vào ngày bao nhiêu. Và cách thức để tiếp tục gia hạn cho hợp đồng thuê.
  • Giá cả của việc thuê xưởng, kho bãi cùng các các phí dịch vụ phát sinh liên quan như bốc xếp hàng, vận chuyển hàng hóa, quản lý hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa,…
  • Hình thức thanh toán cụ thể như 1 lần hay chia ra nhiều lần theo tháng, theo quý hay theo năm.
  • Trách nhiệm cũng như quyền lợi của cả 2 bên: Cho thuê và bên thuê xưởng, kho bãi
  • Khi có tranh chấp khi vi phạm hợp đồng thì sẽ giải quyết thế nào sẽ có 1 mục riêng biệt.
  • Phần chữ ký và đóng dấu của cả hai bên.

Nếu mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi được soạn bởi 1 bên là bên cho thuê, hoặc bên đi thuê bạn cần xem xét kỹ lưỡng về các điều khoản, các mục nêu trên  để có thể yêu cầu bổ sung tránh các rắc rối phát sinh sau này.
Tải mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng:

Mong rằng với bài viết: “Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng và kho bãi thông dụng thường được sử dụng hiện nay” sẽ có ích cho các bạn trong việc ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi. Chúc bạn thành công trong công việc!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn