TIN TỨC

Thông tin chi tiết về nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng

Nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng là một trong những vấn đề khá phổ biến được đông đảo mọi người quan tâm. Nếu bạn chưa rõ về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé!

Hợp đồng xây dựng có bao nhiêu loại?

Theo tính chất đã được quy định trước đó, hợp đồng xây dựng có các loại như sau: 

  • Hợp đồng tư vấn về công việc xây dựng là loại hợp đồng nhằm thực hiện một công việc hay toàn bộ tất cả các công việc được tư vấn trong lĩnh vực hoạt động xây dựng. 
  • Hợp đồng thi công các công trình xây dựng là loại hợp đồng nhằm thi công trong việc xây dựng các công trình.
  • Hợp đồng chuyên cung cấp những thiết bị công nghệ hiện đại là loại hợp đồng nhằm cung cấp cho công trình xây dựng các thiết bị công nghệ để lắp đặt theo thiết kế đã có trước đó.
  • Hợp đồng thi công và thiết kế xây dựng công trình là loại hợp đồng nhằm thực hiện công việc thiết kế và thi công xây dựng các loại công trình hay những hạng mục của công trình.

nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng

Nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng gồm những nguyên tắc nào?

Nguyên tắc để ký kết bản hợp đồng xây dựng phải phù hợp và đáp ứng đúng với quy định được đề ra tại Khoản thứ 2 nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng, gồm các nguyên tắc dưới đây:

Bên nhận thầu phải đáp ứng đúng và đầy đủ các điều kiện tại thời điểm ký kết về năng lực hoạt động và năng lực hành nghề theo quy định của pháp luật, Nhà nước đã đề ra. Đối với dự án của các nhà thầu liên danh, việc phân chia đồng đều các khối lượng công việc phải phù hợp với năng lực, sức lực hoạt động của từng thành viên, cán bộ làm việc. 

Khi ký kết hợp đồng với các nhà thầu chính ở nước ngoài, đảm bảo chắc chắn phải có cam kết thuê các công trình thầu phụ ở trong nước để thực hiện tất cả mọi công việc của hợp đồng bao đầu dự kiến để có thể đáp ứng được đúng yêu của gói thầu đặt ra.

Các nhà chủ đầu tư công trình hoặc đại diện của những nhà chủ đầu tư được phép ký kết hợp đồng với một hoặc nhiều nhà thầu chính chủ để thực hiện quá trình làm việc. Trong trường hợp những nhà chủ đầu tư đã chấp nhận ký kết hợp đồng với nhiều nhà thầu chính chủ thì nội dung có trong các hợp đồng ấy phải bảo đảm chính xác được sự thống nhất và sự đồng bộ trong quá trình thực hiện để đáp ứng đúng được tiến độ công việc và chất lượng làm việc cao trong dự án đầu tư xây dựng công trình.

Các nhà thầu chính và tổng các gói thầu được ký kết hợp đồng với một số các nhà thầu phụ khác, nhưng các nhà thầu phụ được hợp tác này đảm bảo phải được chủ đầu tư dự án đồng ý và đặc biệt các hợp đồng nhà thầu phụ phải có được sự thống nhất và sự đồng bộ với các nhà thầu chính đã ký kết với những nhà chủ đầu tư. 

Mức giá để ký kết các hợp đồng không được phép vượt qua mức giá kết quả đã được đàm phán trước đó hoặc trúng thầu, trừ các trường hợp có khối lượng phát sinh nằm bên ngoài phạm vi của công việc trong gói thầu được những Người có thẩm quyền quyết định và cho phép được đầu tư xây dựng.

Thực hiện hợp đồng xây dựng gồm có những nguyên tắc nào?

Khi thực hiện về bản hợp đồng xây dựng, giữa những bên hợp đồng phải đảm bảo chắc chắn các nguyên tắc theo quy định được đề ra tại Khoản thứ 3 Điều 138 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13.

nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng

Thông tin về bản hợp đồng xây dựng

Thông tin cơ bản về bản hợp đồng xây dựng phải chắc chắn được ghi trong bản hợp đồng xây dựng, nó bao gồm:

Số hợp đồng, loại hợp đồng, tên dự án và gói thầu, chính xác địa điểm xây dựng công trình và căn cứ ký kết bản hợp đồng xây dựng.

Tên giao dịch và chính xác về địa chỉ đăng ký kinh doanh làm việc hay địa chỉ nhằm mã số thuế, giao dịch, số tài khoản của chủ thầu đầu tư và số điện thoại, email,…

Luật áp dụng bản hợp đồng và ngôn ngữ được sử dụng cho bản hợp đồng xây dựng

Bản hợp đồng xây dựng đảm bảo chắc chắn phải được áp dụng đúng hệ thống pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và tuân thủ nghiêm chỉnh, đúng theo các quy định được đề ra của Nghị định.

Đảm bảo rằng ngôn ngữ được sử dụng trong bản hợp đồng xây dựng là tiếng Việt, không xen lẫn các ngôn ngữ khác. Trong trường hợp bản hợp đồng xây dựng có liên quan tới các yếu tố ở ngoài nước Việt Nam thì ngôn ngữ được sử dụng cho bản hợp đồng là tiếng Việt và tiếng nước ngoài đã thỏa thuận và lựa chọn với bên đó.

Hy vọng những thông tin về nghị định 37/2015 về hợp đồng xây dựng trên đây sẽ hữu ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân của mình nữa nha. Chúc bạn thành công.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn