TIN TỨC

Tham khảo những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp

Với diện tích chuẩn và đẹp, những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp hiện nay đang nhận được sự quan tâm của nhiều hộ gia đình. Trong bài viết này chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc các mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp nhất hiện nay.

Những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp phổ biến hiện nay

Với diện tích đất nhỏ hẹp, mẫu nhà có mặt tiền 5m với nhiều phong cách linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn và hình thành nên phong cách thẩm mĩ riêng của gia chủ. Hiện nay có 3 phong cách kiểu nhà mặt tiền 5m được  nhiều yêu thích nhất. Cụ thể

Thiết kế nhà mặt tiền 5m phong cách hiện đại

những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp

Mẫu nhà phố phong cách hiện đại mặt tiền 5m

Chiếm số lượng lớn nhất hiện nay là kiểu nhà phố phong cách kiến trúc hiện đại. Với hình khối đơn giản và thiết kế không tuân thủ theo quy tắc đối xứng, phong cách hiện đại cho phép bạn thể hiện sự linh hoạt và phóng khoáng. Từ hình khối cho đến chi tiết hay màu sắc đều được đơn giản hóa hướng đến sự tinh tế hơn là cầu kỳ. Đơn giản nhưng vẫn tạo ấn tượng mạnh mẽ, kiến trúc hiện đại đã chiếm trọn cảm tình của nhiều khách hàng. Sự đơn giản trong kỹ thuật thi công, thời gian hoàn thiện nhanh cũng là một lợi thế nổi bật của kiểu nhà phố hiện đại. 

Thiết kế nhà mặt tiền 5m phong cách Tân cổ điển

những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp

Mẫu nhà phố Tân cổ điển mặt tiền 5m

Thiết kế Tân cổ điển với sự cầu kỳ, đối xứng, từng họa tiết hoa văn đều có sự chọn lọc kỹ càng. Kiến trúc Tân cổ điển mặc dù có sự giản lược chi tiết so với kiểu nhà Cổ điển nhưng vẫn toát lên sự sang trọng và thanh thoát mang dấu ấn riêng của phong cách này. Phong cách nhà mặt tiền 5m Tân cổ điển có sự đa dạng về phần thiết kế mái, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng mái bê tông hoặc mái thái, kiểu mái hình thang. Sự cầu kỳ trong từng họa tiết cùng kỹ thuật thi công tinh tế, kiểu nhà Tân cổ điển có kinh phí đầu tư cao hơn so với phong cách nhà hiện đại. Chính vì lý do này mà những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp phong cách Tân cổ điển khá kén chọn chủ đầu tư.

Thiết kế nhà mặt tiền 5m mang phong cách Pháp

những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp

Mẫu nhà phố mặt tiền 5m kiến trúc Pháp

Phong cách nhà kiểu Pháp du nhập vào nền kiến trúc Việt Nam từ khi người Pháp đô hộ lên đất nước ta. Không chỉ tác mạnh đến nền văn hóa, nghệ thuật mà kiến trúc Pháp còn những ảnh hướng rõ nét theo chiều hướng tích cực vào nước ta.

Kiểu nhà mặt tiền 5m theo phong cách Pháp thường chú trọng đến hệ thống trụ cột, sử dụng hệ trụ cột Ionic, màu trắng sáng, họa tiết đơn giản nhưng hết sức tinh tế,… tất cả tạo nên sự hài hòa, trang nhã trong tổng thể.

Mẫu nhà kiến trúc Pháp chú trọng từ thức cột đến mái vòm, hệ thống khuôn cửa sổ đa dạng tạo ra sự thông thoáng và có thể kết nối với thiên nhiên. Kinh phí đầu tư cho mẫu nhà kiểu Pháp này khá cao.

Một số lưu ý khi lựa chọn mẫu nhà phố mặt tiền 5m

những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp

Hiện trạng thực tế của ô đất

Hiện trạng thiết kế thi công là yếu tố quan trọng đầu tiên cần phải khảo sát trước khi tiến hành xây dựng công  trình. Từ các điều kiện thực tế như vị trí, diện tích, địa chất thì gia chủ mới có thể lựa chọn được định hướng xây nhà hợp lý.

Nhu cầu của gia đình bạn

Để sở hữu ngôi nhà mặt tiền 5m với không gian khoa học bạn phải nắm rõ nhu cầu của các thành viên trong gia đình minh. Bạn nên định hình sẵn trong đầu là định xây nhà bao nhiêu tầng, phong cách thiết kế, bố trí ngoại thất và nội thất của công trình.

Lên dự toán chi phí xây dựng chi tiết

Bạn nên xác định một định chi phí cụ thể để xây nhà từ đó các kiến trúc sư mới có thể tư vấn phương án lựa chọn vật liệu, mẫu thi công khoa học, phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Lựa chọn mẫu nhà có thiết kế giếng trời, đón sáng tối đa

Nhà mặt tiền 5m với đặc thù mặt tiền hẹp và chiều sâu rộng nên không gian sẽ khá bí bách. Nếu không có phương án thiết kế giếng trời để có thể đón nắng tạo sinh khí lưu thông cho không gian thì ngôi nhà sẽ càng bí bách hơn.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Những nhà thầu có trình độ thi công sẽ có thể đảm bảo được tuổi thọ và kết cấu cho công trình. Đặc biệt gia chủ không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị thiếu kinh nghiệm, vừa không đảm bảo được tiến độ vừa ảnh hưởng chất lượng về sau.

Lựa chọn thời gian thi công hợp lý

Để đảm bảo công trình đúng tiến độ khách hàng nên tránh xây dựng vào những mùa mưa, thông thường 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm sẽ là khoảng thời gian hợp lý để tiến hành thi công.

Trên đây là những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp và lưu ý khi thiết kế. Hy vọng bạn đọc có thể lựa chọn được cho mình phong cách phù hợp mang lại không gian thoải mái, thư giãn cho tổ ấm của gia đình minh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn