TIN TỨC

Tìm hiểu bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất

Không chỉ tp Hồ Chí Minh, đất ở Vũng Tàu cũng đang lên giá rất nhanh. Vì vậy mỗi tất đất nơi đây đều rất đáng để đầu tư và sở hữu. Vậy Vũng Tàu đã được quy hoạch lại như thế nào? Cùng tìm hiểu bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất.

Tổng quan chung về thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có diện tích rộng lớn lên tới 141,1 km2. Thành phố trực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, được Nhà nước công nhận là đô thị loại I. Về vị trí địa lý:

  • Phía Bắc giáp với một phần thị xã Phú Mỹ và thành phố Bà Rịa.
  • Phía Nam và Đông giáp với một phần huyện Long Điền và biển Đông.
  • Phía Tây giáp với vịnh Gành Rái.

Tại vùng Đông Nam Bộ, Vũng Tàu được coi là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, tài chính, du lịch, vận tải, giao thông và giáo dục. Ngoài ra, thành phố còn được biết tới như khu vực hậu cần của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam, phát triển cảng biển cũng như khai thác dầu khí của cả nước.

Dân số thành phố này là 527.025 người và mật độ là 3.737 người/km², tính tới năm 2019. Tại đây chủ yếu là người dân tộc Kinh, Khmer và Hoa sinh sống. Sở hữu nhiều bãi biển đẹp, trải dài cùng những cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, thành phố là một điểm du lịch lớn và nổi tiếng ở miền Nam.

Các loại bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có 17 đơn vị hành chính trực thuộc. Trong đó có 16 phường. Cụ thể là Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường  5, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường Thắng Tam, Phường Thắng Nhì, Phường Thắng Nhất, Phường Nguyễn An Ninh, Phường Rạch Dừa và cuối cùng là xã Long Sơn.

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 1

Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ

 

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 2

Huyện Châu Đức – Bản đồ hành chính

 

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 3

Huyện Long Điền – Bản đồ hành chính

 

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 4

Huyện Đất Đỏ – Bản đồ hành chính

 

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 5

Huyện Xuyên Mộc – Bản đồ hành chính

 

bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất 6

Đến năm 2035, mục tiêu phát triển Vũng Tàu như thế nào?

Thủ tướng Chính phủ vào tháng 5 năm 2017 đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu cho đến năm 2035 theo tỷ lệ 1/10.000. Tổng diện tích đất tự nhiên được phê duyệt là 15.000 ha, phạm vụ quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính của thành phố này.

Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu gồm những nội dung gì?

Có 2 nhiệm vụ chính trong việc quy hoạch thành phố Vũng Tàu. Cụ thể như sau:

Nhiệm vụ 1: Rà soát những định hướng phát triển các khu đô thị bao gồm quy hoạch sử dụng đất, quỹ đất phát triển đô thị và quy mô những khu vực chức năng. Thực hiện đánh giá tính phù hợp với xu thế, sự hội nhập và phát triển trên thực tế của thành phố Vũng Tàu trong tương lai gần.

Nhiệm vụ 2: Bổ sung tất cả nội dung mới về thiết kế đô thị. Kết hợp song song với việc đánh giá môi trường chiến lược, ứng phó nước biển dâng và biến đổi khí hậu và. Hệ thống giao thông công cộng, chiếu sáng trang trí đô thị và hệ thống không gian ngầm đô thị cũng được xem xét

Thành phố Vũng Tàu đã thực hiện được những gì?

Ngay sau khi nhận được phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố đã kết hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia tổ chức nghiên cứu và điều chỉnh kế hoạch chung. Trưởng Phòng Quản lý đô thị Thành phố – Ông Vũ Hồng Thuấn –  cho biết: Tình hình hiện nay, cùng với việc lập quy hoạch chung 1/10.000, ngoại trừ những quy hoạch đảo Long Sơn và đảo Gò Găng, Núi Nhỏ – Núi Lớn mới được phê duyệt vào năm 2013, do đó những đơn vị này không cần phê duyệt lại nữa. Toàn bộ quy hoạch còn lại như khu dân cư Nam sân bay (hay còn gọi là đô thị Nam Vũng Tàu), khu Chí Linh – Cửa Lấp, khu Bãi Sau, khu đô thị Bắc sân bay hay khu Bắc Phước Thắng đều phải lập điều chỉnh quy hoạch lại toàn bộ.

Lợi ích sau khi quy hoạch Thành phố Vũng Tàu

Hiện nay, một số nội dung trong quy hoạch cũ khó triển khai thực hiện và không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Lý do là nhiều khu dân cư trong đô thị đã quá tải, khả năng cung ứng hạ tầng đô thị đã xuống cấp, quỹ đất nội thành còn thiếu rất nhiều. Do đó, kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chung của TP Vũng Tàu là cực kỳ cần thiết. Kế hoạch này nhằm phục vụ công tác quản lý quy hoạch đô thị. Ngoài ra nó cũng giúp định hướng phát triển đô thị Vũng Tàu rõ ràng hơn trong tương lai.

Với những bản đồ quy hoạch Vũng Tàu mới nhất, hy vọng trong tương lai đây sẽ là bàn đạp để thành phố có được cơ sở hạ tầng xã hội tốt, không gian thoáng. Từ đó sẽ thu hút được đầu tư nước ngoài, phát triển du lịch để cuộc sống của người dân sẽ tốt hơn nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chung Cư MHD Trung Văn